Ưu điểm và nhược điểm của nhôm PCB

August 9, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Ưu điểm và nhược điểm của nhôm PCB

Ưu điểm và nhược điểm của nhôm PCB

Bảng nhôm là một trong những lựa chọn PCB dẫn nhiệt tốt nhất.Chúng giữ nhiệt càng xa các thành phần quan trọng càng tốt để đảm bảo tối thiểu hư hỏng mạch.Nhờ khả năng chịu nhiệt cao, chúng có thể xử lý các mạch mật độ cao hơn và mức công suất lớn hơn.Chất nền được tạo ra từ hợp kim nhôm có độ bền vật lý cao giúp giảm nguy cơ vỡ.So với các kim loại khác, nhôm có tác động môi trường thấp hơn bên cạnh chi phí hợp lý.

 

Mặt khác, PCB bằng nhôm có xu hướng sử dụng nhiều hơn các bảng tiêu chuẩn.Trong khi chúng có giá thấp hơn so với việc thêm dây dẫn vào bảng đồng, chúng có giá cao hơn so với PCB tiêu chuẩn không có các thành phần đó.Đầu tư vào lõi nhôm có thể không thành công nếu ứng dụng của bạn không liên quan đến nhiệt độ cao.Nếu bạn định tạo một mạch uốn, một PCB nhôm uốn chỉ có thể uốn vào vị trí ban đầu của nó.Nó sẽ uốn cong để phù hợp với các thiết bị điện tử nhỏ hơn, nhưng nó sẽ không chịu được áp lực rung.

tin tức mới nhất của công ty về Ưu điểm và nhược điểm của nhôm PCB  0

 

Thuận lợi

Nhược điểm

Giá thấp: Nhôm là kim loại có thể tìm thấy ở nhiều loại khí hậu khác nhau, vì vậy nó rất dễ khai thác và tinh luyện.Do đó, chi phí làm như vậy thấp hơn đáng kể so với các kim loại khác.Đổi lại, điều này có nghĩa là sản xuất các sản phẩm bằng các kim loại này cũng ít tốn kém hơn.
Giá cao.
Thân thiện với môi trường: Nhôm không độc hại và có thể tái chế.Sản xuất bằng nhôm cũng có lợi cho việc tiết kiệm năng lượng do dễ lắp ráp.Đối với các nhà cung cấp bảng mạch in, sử dụng kim loại này giúp duy trì sức khỏe của hành tinh chúng ta. Dòng phổ thông hiện nay chỉ có thể làm PCB nhôm đơn, rất khó làm PCB nhôm hai mặt.
Tản nhiệt: Nhiệt độ cao có thể gây hư hỏng nặng cho các thiết bị điện tử, vì vậy bạn nên sử dụng vật liệu có thể giúp tản nhiệt.Nhôm thực sự có thể truyền nhiệt ra khỏi các thành phần quan trọng, do đó giảm thiểu tác hại mà nó có thể gây ra đối với bảng mạch. Sản phẩm sẽ dễ có vật chất ở cường độ điện và áp suất hơn.
Độ bền cao hơn: Nhôm cung cấp sức mạnh và độ bền cho sản phẩm mà đế gốm hoặc sợi thủy tinh không làm được.Nhôm là vật liệu cơ bản chắc chắn có thể giảm thiểu sự cố vỡ trong quá trình sản xuất, xử lý và sử dụng hàng ngày. Nhôm dễ bị tấn công nhanh hơn bởi các ion halogenua, trong đó clorua (CL -) là thường gặp nhất.
Trọng lượng nhẹ: Đối với độ bền đáng kinh ngạc của nó, nhôm là một kim loại nhẹ đáng kinh ngạc.Nhôm thêm sức mạnh và khả năng phục hồi mà không cần thêm bất kỳ trọng lượng bổ sung nào.  

 

 

Hiệu suất của nhôm PCB:

 

1. Tản nhiệt

Các chất nền PCB thông thường, chẳng hạn như FR4, CEM3 là chất dẫn nhiệt kém.Nếu nhiệt của các thiết bị điện tử không được phân phối kịp thời sẽ dẫn đến nhiệt độ cao của các linh kiện điện tử.Nền nhôm có thể giải quyết điều nàytản nhiệt vấn đề.

 

2. Sự giãn nở nhiệt

Chất nền nhôm PCB có thể giải quyết hiệu quả vấn đề tản nhiệt, do đó vấn đề giãn nở và co nhiệt của các thành phần trên bảng mạch in với các chất khác nhau có thể được giảm bớt, giúp cải thiện độ bền và độ tin cậy của toàn bộ máy móc và thiết bị điện tử.Đặc biệt, nền nhôm có thể giải quyết các vấn đề giãn nở và co lại do nhiệt SMT (công nghệ bề mặt).

 

3. Ổn định kích thước

Bảng mạch in chất nền nhôm có độ ổn định cao hơn so với vật liệu cách điện của bảng mạch in.Khi nung nóng từ 30 ° C đến 140 ~ 150 ° C, sự thay đổi kích thước của nền nhôm chỉ là 2,5 ~ 3,0%.

 

4. Hiệu suất khác

Bảng mạch in chất nền nhôm có tác dụng che chắn, và có thể thay thế chất nền gốm sứ giòn.Nền nhôm cũng giúp cải thiện khả năng chịu nhiệt và các tính chất vật lý, giảm chi phí sản xuất và nhân công.

 

 

Hãy liên lạc với chúng tôi
Người liên hệ : Mrs. Yolanda
Tel : +86-13530179598
Fax : 86-755-33115535
Ký tự còn lại(20/3000)